Nhịn ăn tối có giảm cân không

Bạn có biết nhiều người đã áp dụng nhiều phương pháp giảm cân như ăn uống kiêng kem quá mức, tập thể dục quá mức, đi đến các phòng xong hơi, dùng các loại thuốc giảm cân,… nhưng kết quả đều không đạt như mong muốn mà còn để lại tác dụng phụ?

Ngày đăng: 15-01-2016

9080 lượt xem

Bạn có biết có một cách rất đơn giản, hiệu quả và an toàn là nhịn ăn tối để giảm cân không? Phương pháp này ít người quan tâm, hoặc khó áp dụng bởi bữa ăn tối là bữa ăn sum hợp với gia đình, thường thì nhiều người lại cho rằng bữa ăn tối là bữa ăn quan trọng nhất và không thể bỏ qua sau một ngày làm việc mệt mỏi.

 

Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng phương pháp nhịn ăn tối để giảm cân thì bạn cần phải có chế độ ăn uống đúng cách để tránh cơ thể suy nhược, làm hạ đường huyết và gây mệt mỏi cho cơ thể. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì chế độ ăn tốt nhất cho người muốn giảm cân là ăn thật nhiều và ngon vào bữa sáng, ăn bình thường vào bữa trưa, bữa tối thì chỉ ăn nhẹ chứ không phải nhịn ăn hoàn toàn, vì nhịn ăn hoàn toàn thì cũng không tốt cho sức khỏe

-          Bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất và phải ăn nhiều để cơ thể có đầy đủ năng lượng cho một ngày làm việc

-          Bữa ăn trưa là bữa ăn bình thường để tiếp tục một ngày làm việc hiệu quả

-          Ăn nhẹ vào bữa tối thì sẽ tốt cho sức khỏe và giảm cân hiệu quả. Do sau một ngày làm việc thì bữa tối là lúc bạn nghỉ ngơi, lúc này nếu nạp quá nhiều năng lượng vào mà cơ thể không hoạt động thì lượng thức ăn mà bạn đã nạp vào sẽ không tiêu thụ hết, từ đó bạn sẽ bị béo phì, đặc biệt là mỡ vùng bụng sẽ càng ngày càng dầy hơn. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn phải làm việc vào buổi tối do công việc quá nhiều thì bạn vẫn phải ăn tối nhé, nhưng chỉ ăn trước 19h, nếu ăn sau 19h thì phải hạn chế ăn tinh bôt, chất béo và thực phẩm chứa nhiều đường.

 

Ăn nhẹ vào bữa tối
Ăn nhẹ vào bữa tối

 

Bữa tối nên ăn gì để được giảm cân

Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, cơ thể chúng ta cần phải nạp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho một ngày, nếu thiếu chất nào đó thì lâu ngày sẽ không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là tinh bột, tinh bột gây tăng cân nhưng lại rất cần thiết cho sức khỏe vì nó là chất sinh năng lượng sạch cần thiết cho hoạt động của tế bào não, hồng cầu, tế bào cơ.

 

Vì vậy, thay vì ăn tinh bột ở đều các bữa ăn thì ta có thể ăn nhiều tinh bột và các dưỡng chất khác vào bữa sáng, và trưa, không ăn tinh bột, chất béo vào bữa chiều, bữa chiều tối chỉ nên ăn nhẹ thôi, miễn là sao ta có thể nạp đủ năng lượng cần thiết cho cơ thể trong một ngày

 

Để việc giảm cân hiệu quả, bạn nên phân bổ lượng calo nạp vào cơ thể theo công thức

-          Buổi sáng ăn như hoàng gia

-          Buổi trưa ăn như người nhà giàu

-          Buổi tối ăn như kẻ hành khất.

Ưu tiên nạp calo nhiều vào buổi sáng, ít dần vào buổi trưa và cực kỳ ít vào buổi tối. Và đều quan trọng nữa là nên ăn tối ít nhất là 4-5 tiếng trước khi đi ngủ. Việc ăn tối quá muộn không những gây tăng cân, béo phì mà còn là nguyên nhân tăng nguy cơ mắc bệnh sỏi đường tiết niệu.

Rich slim

Perfect slim usa

Super slim usa

 

 

Tin liên quan

Tư vấn bán hàng

  • thuyhuynh304

    Tư vấn bán hàng

    0969 021 542

  • thuyhttmail@yahoo.com

    Tư vấn bán hàng

    0969 021 542

Facebook

Thống kê

Tổng lượt truy cập:

210,355

Đang online: 2